Quạt gỗ Tứ Linh treo tường vẻ đẹp và ý nghĩa phong thủy

Hiển thị tất cả 3 kết quả

QUẠT GỖ TỨ LINH TREO TƯỜNG VẺ ĐẸP VÀ Ý NGHĨA PHONG THỦY

Với sự phát triển của kinh tế hiện nay, nhu cầu trang trí nhà cửa ngày càng tăng cao. Một trong những sản phẩm trang trí và phong thủy được nhiều người lựa chọn là Quạt Tứ Linh. Quạt Tứ Linh gỗ là điêu khắc hình 4 linh vật Long – Lân – Quy – Phụng trên bề mặt gỗ. Hãy cũng Tranh gỗ Phong Thủy chúng tôi tìm hiều Quạt Tứ Linh có ý nghĩa gì trong phong thủy? Cách treo quạt Tứ Linh gỗ sao cho đúng phong thủy là gì?

Hiểu hơn về Tứ Linh

Hình tượng Tứ Linh được áp dụng khá rộng rãi trong nghệ thuật xây dựng Việt Nam. Hiện nay, tranh gỗ Tứ Linh và quạt gỗ Tứ Linh là 2 sản phẩm được nhiều người yêu thích. Tứ Linh gồm 4 linh vật: Long – Lân – Quy – Phụng và mỗi linh vật mang một ý nghĩa riêng biệt.

 • Long – Rồng: Là linh vật hàng đầu trong Tứ Linh, liên quan đến truyền thuyết “Con rồng cháu tiên”. Ngoài ra, Rồng con được coi là con vật của trời và đại diện cho quyền lực tối cao.
 • Lân – Kỳ Lân: Là linh vật có hình dạng kỳ lạ và là sản phẩm từ sự tưởng tượng của con người. Lân có đầu như Rồng, thân như nai, đuôi như trâu và có một sừng.
 • Quy – Rùa: Đây là linh vật duy nhất có thực trong thực tế. Rùa có tuổi thọ khá cao, do đó, Rùa được xếp vào hàng linh vật biểu trưng cho sức khỏe và trường thọ.
 • Phụng – Phượng Hoàng: Linh vật do con người tưởng tượng ra, biểu trưng cho sự quý phái và thanh tao. Ngoài ra, Phượng Hoàng còn là biểu tượng biểu trưng cho quyền lực của người phụ nữ thời xưa.
Quạt gỗ tứ linh
Quạt gỗ tứ linh

Ý Nghĩa Quạt gỗ Tứ Linh

 • Trong phong thủy, Long: tượng trưng cho quyền lực và công danh, Lân: tượng trưng cho tài lộc và thịnh vượng, Quy: tượng trưng cho sức khỏe và trường thọ, Phụng: tượng trưng cho quyền lực và thịnh vượng.
 • Sự kết hợp của Tứ Linh trong quạt gỗ Tứ Linh tạo nên ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt. Quạt gỗ Tứ Linh treo trong nhà mang ý nghĩa và sức mạnh vượt trội, giúp trấn trạch và bảo vệ bình an cho gia đình hiệu quả. Không chỉ vậy, quạt Tứ Linh bằng gỗ còn hỗ trợ con đường công danh, sự nghiệp, tài lộc, may mắn và hạnh phúc cho gia đình.
 • Ngoài ra, trong tiếng Hán thì quạt còn được gọi là “Phiến”, khi đọc sẽ phát âm gần giống với “Thiện”. Vì vậy, việc treo quạt Tứ Linh gỗ trong nhà còn là lời nhắc nhở dành cho các thành viên trong gia đình phải “Hướng thiện”. Với tư tưởng “Đức năng thắng số” nghĩa là nếu tranh thủ làm việc thiện để tích đức thì sẽ thắng được số phận.

Treo tranh quạt gỗ Tứ Linh ở đâu đúng phong thủy

Quạt gỗ Tứ Linh từ lâu đã được coi là vật phẩm phong thủy. Do vậy, khi treo quạt Tứ Linh trong nhà nên tham khảo kinh nghiệm người xưa hoặc xin ý kiến từ các chuyên gia phong thủy. Việc treo quạt Tứ Linh gỗ nên tuân thủ một số nguyên tắc sau:

 • Quạt gỗ Tứ Linh nên treo nơi trang trọng và lịch sự như: Phòng khách, phòng làm việc, sảnh lớn, phòng thờ,…
 • Nên treo quạt Tứ Linh bằng gỗ ở nơi cao ráo, cách mặt đất ít nhất 2.2 mét hoặc ngang tầm mắt người xem. Ngoài ra, nên treo quạt ở nơi có ánh sáng tự nhiên hoặc đèn điện, tránh ánh nắng trực tiếp sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và vẻ đẹp của gỗ.
 • Không nên treo quạt Tứ Linh gỗ đối diện cửa ra vào hoặc bức tường phía Bắc ngôi nhà.
 • Hơn nữa, quạt Tứ Linh bằng gỗ là vật phẩm phong thủy không nên thờ cúng hay thắp hương dưới vật phẩm này.
 • Ngoài ra, khi trưng bày quạt Tứ Linh gỗ trong nhà, nên lau chùi thường xuyên để đảm bảo độ mới, đẹp và sạch sẽ của vật phẩm

Không thể phủ nhận, quạt gỗ Tứ Linh là vật phẩm phong thủy vô cùng độc đáo. Mỗi mẫu tranh quạt Tứ Linh đều mang ý nghĩa phong thủy và vẻ đẹp nghệ thuật riêng biệt. Treo tranh quạt gỗ Tứ Linh trong nhà mang đến vẻ đẹp quý phái và sang trọng cho ngôi nhà. Không chỉ vậy, quạt Tứ Linh còn hỗ trợ gia chủ và các thành viên trong gia đình may mắn và thành công hơn trong cuộc sống.

Mua tranh quạt gỗ tứ linh treo tường ở đâu uy tín, giá rẻ

Cơ sở Tranh gỗ Phong Thủy là cửa hàng bán quạt tranh treo tường tứ linh bằng gỗ hương uy tín, giá rẻ. Chúng tôi cam kết sản phẩm chuẩn 100% đúng chất liệu gỗ và được xử lý kĩ lưỡng.

Tranh quạt gỗ tứ linh của cơ sở chúng tôi được sản xuất, kiểm tra, đóng gói cẩn thận trước khi chuyển tới tay khách hàng.

Quý khách được kiểm tra sản phẩm trước khi nhận. Nếu sản phẩm giao không đúng chất lượng quý khách có quyền từ chối nhận. Chúng tôi cũng xin được hoàn tiền 100% cho bạn trong trường hợp bạn đã đặt tiền trước.

-13%
Original price was: ₫4.000.000.Current price is: ₫3.500.000.