Ý nghĩa và cách treo tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Ý nghĩa và cách treo tranh thuận buồm xuôi gió

ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió rất được ưa chuộng treo trong phòng khách và là một trong những loại tranh giúp kích hoạt tài lộc. Vậy cách treo tranh này như thế nào?

Ý nghĩa tranh Thuận buồm xuôi gió

Bức tranh Thuận buồm xuôi gió với hình ảnh thuyền buồm no gió không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ khi đem lại sức sống, làm sáng bừng căn phòng mà về mặt phong thủy nó còn giúp kích hoạt tài lộc, tăng cường vận may cho chủ nhà, nhất là những doanh nhân, người làm nghề buôn bán.

Tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió
Tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió

Các thương nhân thường treo tranh gỗ Thuận buồm xuôi gió để cầu mong việc làm ăn suôn sẻ, buôn may bán đắt. Những người làm ăn xa treo bức tranh này với ngụ ý những chuyến đi sẽ bình an, may mắn và có cơ hội làm ăn phát đạt. Ngoài phòng khách, bức tranh gỗ treo tường này cũng thường được đặt tại văn phòng công ty hoặc phòng làm việc tại gia.

Cách treo tranh gỗ Thuận buồm xuôi gió

  • Treo tranh theo ngũ hành: tranh gỗ Thuận buồm xuôi gió điêu khắc thuyền buồm lướt trên mặt biển nên được cho là có ngũ hành thuộc Thủy, do đó loại tranh này hợp nhất với những người có ngũ hành thuộc Mộc. Những người mệnh Kim cũng thích hợp treo loại tranh này để cầu mọi việc hanh thông, công việc suôn sẻ. Ngược lại, những ai mệnh Hỏa thì không nên sử dụng tranh này,vì có thể sẽ mang lại vận xấu, những điều không may.
  • Treo tranh theo hướng nhà: bức tranh thuộc Thủy nên nếu treo ở hướng Bắc sẽ giúp kích hoạt năng lượng Thủy, giúp chủ nhà tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức. Nếu treo ở hướng Đông sẽ giúp kích hoạt năng lượng Mộc, điều hòa nguồn năng lượng, tăng thêm các năng lượng tốt và giảm năng lượng xấu.
Tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió
Tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió
  • Chọn kích thước tranh: gia chủ không nên vì thích phô trương mà chọn tranh quá lớn so với diện tích ngôi nhà. Theo đó, kích thước tranh nên tương xứng với không gian, diện tích phòng, khoảng trống tường treo tranh.
  • Không nên treo tranh Thuận buồm xuôi gió ở phòng ngủ vì có thể gây khó ngủ, không tốt cho tinh thần và sức khỏe của gia chủ.
  • Không nên treo tranh Thuận buồm xuôi gió ở hướng Nam vì hướng Nam thuộc Hỏa, xung khắc với ngũ hành của tranh và gây bất lợi cho con đường sự nghiệp của gia chủ.

Trên đây là những kiến thức liên quan đến bức tranh Thuận buồm xuôi gió. Để tranh mang lại ý nghĩa phong thủy tốt, gia chủ nên tham khảo những lưu ý nói trên.

Sản phẩm tranh Thuận Buồm:

Trả lời