Treo tranh gỗ phong thủy trong nhà có thật sự tốt

Treo tranh gỗ phong thủy trong nhà có thật sự tốt

Treo Tranh gỗ Phong Thủy

Văn hóa chơi vật phẩm phong thủy nói chung hoặc treo tranh gỗ phong thủy đã phổ biến từ rất lâu ở nước ta. Được du nhập và ảnh hưởng rất nhiều từ nước bạn láng giềng Trung Quốc. Tranh gỗ nói chung rất tốt nếu biết cách sử dụng sẽ phát huy những năng lực phong thủy tốt và ngoài ra còn là vật phẩm trang trí đẹp mắt và sang trọng. Vậy có phải ai cũng nên treo tranh gỗ trong nhà không? Treo như nào mới tốt, chúng ta cùng điểm qua việc có hay không treo tranh gỗ phong thủy trong nhà nhé.

1. Tranh gỗ phong thủy treo đúng cách

  • Khi treo tranh gỗ phong thủy, trước hết chúng ta hãy tìm hiểu và ước lượng không gian treo để phù hợp sao cho kích thước sẽ ăn khớp với sinh thái không gian xung quanh. Về kích thước thì không nên quá to, chỉ cần bằng 1/3 kích thước của bức tường mà gắn tranh gỗ phong thủy lên trên là đạt.
  • Vị trí treo tranh trên tường nên có độ cao ngang với tầm nhìn của người thưởng tranh chứ chúng ta không thể treo quá cao để luôn ngẩng đầu lên ngắm được, do vậy đối với khoảng cách từ sàn đến bức tranh phải có chiều cao khoảng 150cm sẽ đẹp, cao hơn cạnh trên của ghế sô pha từ 15cm, cùng lắm là 20cm.
Tranh Cửu Ngư Quần Hội bằng gỗ Đẹp Nhất
Tranh Cửu Ngư Quần Hội bằng gỗ pơmu
  • Tại những vị trí quan trọng, mang tính trưng bày như phòng khách. Đó là nơi sinh hoạt thường xuyên của các thành viên trong gia đình, là nơi khí tốt tập trung tại đó và khí vận khắp nơi của ngôi nhà, điều này kết hợp với ý nghĩa phong thủy của tranh sẽ tạo ra nhũng điều rất tốt cho gia đình, mang lại sự may mắn. Hơn nữa bài trí tranh gỗ treo tường tại phòng khách tạo nên sự tranh trí có thẩm mỹ cao, thể hiện được sự trang trọng và biết chơi của ngôi nhà, cũng mang lại cảm giác rất thư giãn khi thưởng tranh.
  • Tranh gỗ nên phù hợp với từng người có tuối khác nhau trong 12 con giáp. nếu treo tranh phù hợp thì mọi sự đối với gia chủ đều rất thuận. Do vậy khi mua tranh cần phải tìm hiểu đối tượng gia chủ là ai, tuổi gì để chọn tranh treo cho phù hợp. Ví dụ đối với người tuổi Mèo thì chúng ta sẽ không treo tranh tứ linh bởi điều này nghịch chứ không thuận.
Tranh gỗ rừng tre cây trúc
Tranh gỗ rừng tre cây trúc

Đối với hướng treo tranh gỗ phong thủy

  • Nên treo tranh gỗ phong thủy tại hướng Đông, hướng mặt trời mọc có ý nghĩa nhiều mang sức sống mãnh liệt và sự may mắn cho gia chủ.
  • Hướng Bắc tượng trưng cho sự thành công, ở hướng này nên treo tranh sông nước sẽ giúp cho đường công danh thuận hơn.
  • Hướng Đông Bắc thuộc tính thổ trong ngũ hành do đó treo tranh ngựa hợp lý nhất.

Treo tranh sai

  • Chúng ta thấy ý nghĩa phong thủy của tranh gỗ nên tìm cách treo thật nhiều, nhưng thật ra quá nhiều cũng chẳng tạo nên nhiều sức mạnh phong thủy, ngược lại tạo nên những sự nghịch đối trong ngôi nhà và từ đó ảnh hướng tới khí vận. Ngoài ra cũng chẳng đẹp hơn bởi quá lạm dụng sẽ nhìn ra gia chủ là một người không biết chơi tranh. Nên treo ít và tranh gỗ chất lượng thì sẽ tốt hơn và đẹp hơn.
  • Nhiều người lạm dụng về diện tích trải bề mặt của tranh để che đi những lỗi khiếm khuyết tại vị trí treo tranh, điều này sẽ gây ra sự mất cân bằng trong nôi nhà, chúng ta hãy thử sửa chữa bằng nhũng biện pháp khác bởi tranh phong thủy mang tính phong thủy mang tính phong thủy nên đặt nơi trang trọng sẽ tốt.
  • Tránh ánh nắng trực tiếp và độ ẩm cao sẽ khiến cho bức tranh gỗ của chúng ta nhanh hỏng và từ đó vừa xấu lại không mang lại giá trị phong thủy nào.

Những mẫu tranh gỗ trang trí phòng khách đẹp

Trả lời