Tranh treo phòng khách: 7 loại tranh cấm kỵ đuổi tài lộc

Tranh treo phòng khách chú ý 7 loại tranh cấm kỵ đuổi hết tài lộc

tranh gỗ treo phòng khách

Phòng khách là nơi vô cùng quan trọng trong ngôi nhà là nơi tụ họp gia đình đón tiếp khách nên yếu tố phong thủy cần chú ý đặc biệt là tranh gỗ treo tường. Không chỉ giúp đem lại may mắn mà nhiều người còn chọn tranh treo phòng khách để làm đẹp ngôi nhà.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn, nếu không cẩn thận sẽ treo nhầm những bức tranh xấu, mang điềm xui xẻo, hút hết tài lộc của cả nhà. Sau đây là những bức tranh gỗ không nên treo phòng khách, cần chú ý tránh mắc sai lầm.

1. Tranh Treo phòng khách có con giáp trùng tuổi gia chủ

tranh bát mã
Chú ý khi chọn tranh treo phòng khách

Nhiều người lầm tưởng rằng treo tranh con giáp trùng tuổi với bản thân thì sẽ mang lại nhiều may mắn. Điều này là không nên bởi treo tranh con giáp của gia chủ sẽ hình thành tương khác, tương hình và tương hại.

Treo tranh phong thủy về con giáp cần phải lưu ý:

  • Thứ nhất là: “tam hợp tương sinh” (sự kết hợp của 3 con giáp trong 12 con giáp mang lại may mắn: Hợi – Mẹo – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn) do đó nếu gia chủ cầm tinh con ngựa thì phòng khách có thể treo tranh chó hoặc hổ.
  • Thứ hai là “lục hợp tương hợp” (6 nhóm quý nhân, mỗi nhóm có 2 tuổi hỗ trợ nhau: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mẹo –Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ- Mùi)

2. Tranh có rừng và dòng suối chảy ra ngoài.

Nếu bức tranh cảnh rừng có dòng suối chảy ôn hòa cây cối tươi mát là báo hiệu của sự may mắn, cuộc sống hưng thịnh, mạnh khỏe, bình an. Thế nhưng, nếu treo sai hướng, để dòng suối chảy ra phía ngoài nhà, tức là điềm báo về sự thất thoát tài lộc, xui xẻo sẽ đeo bám quanh năm.

3. Tranh treo phòng khách có hình thú dữ, binh khí.

tranh treo phòng khách hổ và đại bàng

Tranh treo phòng khách có hình thú dữ như hổ, báo, chim ưng,.. thể hiện sát khí, sự hung dữ sẽ gây sát khí  thậm chí sẽ gây ra họa sát thân rất nguy hiểm. Nếu vẫn muốn treo tranh này trong phòng khách thì để đầu chúng hướng ra cửa, tuyệt đối không được quay vào nhà.

4. Tranh có màu sắc và khung cảnh ảm đạm

Những bức tranh treo phòng khách có màu sắc và khung cảnh ảm đạm dễ gợi sự tiêu điều, lạnh lẽo, thuê lương sẽ mang đến những chuyện không mấy tốt đẹp, xui xẻo cho gia chủ. Ngoài ra màu sắc tranh quá đậm hoặc quá sáng cũng sẽ làm khó chịu người nhìn.

5. Tranh có đầu hưu (tuần lộc) hướng ra ngoài

Đây là một trong những bức tranh không nên treo trong phòng khách. Bởi tranh đầu hưu (tuần lộc) nếu được treo quay vào nhà thì sẽ mang ý nghĩa “lộc vào nhà”. Nhưng nếu đem treo chính giữa phòng khách đối diện với cửa chính, nghĩa là đầu hưu quay ra ngoài, lúc này lại mang ý nghĩa của cải, lộc lá,.. chẳng mấy mà mất hết.

6. Tranh có đàn ngựa chạy

tranh bát mã gỗ pơmu 50x140
Tranh Gỗ Bát Mã tranh treo phòng khách

Tranh bát mã, 8 con ngựa của danh họa Trung Hoa Từ Bi Hồng là tranh cát tường mang điều tốt đẹp, may mắn. Nhưng chỉ nên treo trong trường hợp trong nhà có người bắt đầu lập nghiệp. Còn sau khi sự nghiệp đã lập xong thì phải tháo xuống không nên treo. Bởi nó mang ý nghãi rằng gia chủ sẽ phải “suốt đời chạy đôn chạy đáo”

7. Tranh hoa lá, mẫu đơn cần chú ý đến ngũ hành

Tranh treo phòng khách là tranh hoa la, mẫu đơn sẽ rất hợp với gia chủ mệnh mộc. Nhưng nếu treo trong nhà người mệnh Hỏa lại là điều cấm kỵ. Do đó, nếu treo tranh không tương thích sẽ khiến con đường công danh sự nghiệp, tài lộc,… của mọi  người trong gia đình khó mà thăng tiến được. Hơn nữa gia chủ sẽ gặp những điều không tốt về sức khỏe.

Những mẫu tranh gỗ trang trí phòng khách đẹp

Trả lời